PRC Trong Bóng Đá Là Gì? Khi Nào Xuất Hiện Ký Hiệu PRC?

PRC trong bóng đá là gì hiện là câu hỏi chung của các newbie mới tập tành cá độ hoặc những ai chỉ mới tìm hiểu về lĩnh vực bóng đá. Vậy thuật ngữ này ám chỉ điều gì trong một pha giao tranh? Bên cạnh đó còn có những ký hiệu liên quan nào khác cần chú ý hay không? Bài viết dưới đây của OKCHOI sẽ gỡ bỏ toàn bộ vướng mắc.

PRC trong bóng đá là gì?

PRC là từ viết tắt của Play Recognition, hiểu đơn giản thì đây là một ký hiệu trong bóng đá dùng để thông báo về việc trọng tài sẽ quyết định rút thẻ đỏ. Đồng thời PRC cũng sẽ đưa ra cụ thể số lượng thẻ được rút.

PRC trong bóng đá là gì?
PRC trong bóng đá là gì?

Thuật ngữ này chỉ xuất hiện khi một hoặc nhiều cầu thủ có những hành vi vi phạm quy tắc hoặc biểu hiện thiếu chuẩn mực trong quá trình diễn ra trận đấu.

Qua đó có thể nói PRC trong bóng đá sẽ tạo nên sự ảnh hưởng rất lớn, đây cũng được cho là một ký hiệu quan trọng mà cược thủ phải ghi nhớ trong quá trình bắt kèo cá độ.

Sau khi có được lời giải đáp cho thắc mắc PRC trong bóng đá là gì, anh em cũng đừng quên tham khảo một vài thuật ngữ khác liên quan đến PRC. Điều này sẽ giúp quá trình theo dõi diễn biến và đưa ra quyết định đặt cược chuẩn xác hơn.

Các thuật ngữ đi kèm PRC quan trọng

Bên cạnh quan tâm PRC trong bóng đá là gì thì các tín đồ đam mê cá độ bóng đá cũng nên biết một số thuật ngữ khác đi kèm như sau:

  • Inj (Injure): Được ký hiệu khi trong thời gian thi đấu có cầu thủ gặp vấn đề về chấn thương.
  • Int (Injury time): Ký hiệu cộng thêm thời gian do có cầu thủ bị thương.
  • Var: Một kỹ thuật mới được sử dụng để theo dõi diễn biến trận đấu, qua đó hỗ trợ trọng tài xem lại những tình huống mà mắt thường không thể bắt kịp.
  • Pen (Penalty): Phạt đền khi một cầu thủ có hành vi phạm lỗi hoặc để bóng chạm vào tay ngay trong vòng cấm.
Các thuật ngữ đi kèm PRC là gì?
Các thuật ngữ đi kèm PRC là gì?

Các trường hợp xuất hiện PRC trong bóng đá

PRC trong bóng đá là gì không còn là vấn đề nan giải, nhưng anh em cũng cần phải nắm rõ cụ thể các trường hợp bị xử phạt thẻ đỏ PRC như sau.

Cầu thủ phạm lỗi nghiêm trọng

Cầu thủ nào vi phạm một trong hai lỗi nghiêm trọng sau sẽ bị truất quyền thi đấu và nhận thẻ đỏ tại bất kỳ thời điểm nào trong trận đấu:

Khi bóng đang thuộc quyền kiểm soát của đội đối phương mà cầu thủ cố ý vào bóng bằng 2 chân.

Có hành động vào bóng ác ý gây nên chấn thương nặng cho đối thủ.

Tham khảo thêm:

Tình huống bạo lực trên sân thi đấu

PRC trong bóng đá là gì? Là ký hiệu bị phạt thẻ đỏ. Vậy khi nào thẻ đỏ được rút? Chính là vào những trường hợp quá khích dẫn đến bạo lực trên sân như sau:

  • Có hành vi, ngôn từ mang ý xúc phạm, lăng mạ và sỉ nhục cầu thủ đội bạn
  • Khạc nhổ nước bọt vào trọng tài hoặc các cầu thủ khác.
  • Dùng vũ lực gây thương tích cho những người xung quanh.
  • Có cử chỉ, lời nói và hành động phân biệt chủng tộc.
Tình huống bạo lực trên sân thi đấu
Tình huống bạo lực trên sân thi đấu

Ngăn cản cơ hội ghi bàn thắng của cầu thủ đội đối phương

Bên cạnh hiểu khái niệm PRC trong bóng đá là gì thì anh em cũng cần phải biết một số trường hợp nhận thẻ đỏ vì phạm lỗi cố ý ngăn cản cơ hội ghi bàn của đối thủ như sau:

  • Cầu thủ dùng tay để chơi bóng hoặc cản phá bóng.
  • Khi đứng ngoài vạch cấm 16,50m mà thủ môn dùng tay chụp bóng.

Như vậy thông qua bài viết trên anh em đã nắm rõ được PRC trong bóng đá là gì cũng như một số thuật ngữ đi kèm dùng trong cá cược. Hy vọng những thông tin được chia sẻ phía trên đã giúp các tín đồ đam mê bóng đá có thêm hiểu biết và kiến thức về lĩnh vực này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

DMCA.com Protection Status